Nhiều gia chủ đang muốn cải tạo lại nền nhà bằng loại gạch ốp lát khác. Vấn đề suy nghĩ là nên lật toàn bộ nền nhà cũ hay lát gạch đè lên. Tham khảo bài viết cải tạo nền nhà với keo dán gạch chỉ trong tích tắc. Chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó đem lại.

1.Những vấn đề nan giải khi nền nhà xuống cấp

Như đã biết, nền nhà là nơi di chuyển, đi lại, để đặt các vật dụng, đồ nội thất...Ngôi nhà với nền nhà bị phồng rộp, nứt vỡ, kém chất lượng sẽ gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt gia đình. Rất có thể bạn sẽ bị ngã khi di chuyển trên nền nhà có rêu, trơn trượt. Đây là hậu quả của việc bạn chọn những mẫu gạch ốp lát kém chất lượng hoặc nền nhà xi măng, nền nhà bằng gạch nung cũ.

Những ngôi nhà sử dụng gạch ốp lát không đúng kỹ thuật thi công hoặc sử dụng vữa xi măng kém chất lượng, gạch sẽ bị vỡ ra, phồng lên. Khi đó, các vật dụng nội thất đặt trên nền nhà sẽ không vững. Quá trình đi lại sinh hoạt cũng gặp khó khăn do nền nhà bị gồ ghề.

Với những tình trạng gặp phải của nền nhà sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến người già và trẻ em. Thêm vào đó, khi nền nhà xuống cấp tạo cho thiết kế nội thất trở nên xấu xí. Điều cần thiết là phải cải tạo, thay mới nền nhà nếu việc xây mới thật sự chưa cần thiết.

Cải tạo lại nền nhà sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà không tốn kém chi phí như xây dựng mới. Và để việc cải tạo nền nhà được hoàn hảo các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Khảo sát nguyên nhân gây ra tình trạng nền nhà xuống cấp. Chẳng hạn nền nhà bị sụt lún các bạn nên xem xét móng nhà được làm có chắc chắn không.
  • Tôn nền và lát gạch mới phải có sự tính toán khoảng cách giữa nền nhà và trần nhà. Vì khi cải tạo nền nhà các bạn sẽ ít nhiều phải tôn nền nhà lên. Với những ngôi nhà với chiều cao tường thấp sẽ khiến ngôi nhà bị ngắn lại, mất thẩm mỹ.
  • Xem xét thi công bằng phụ gia và vật liệu xây dựng nào, hồ vữa (vữa xi măng) hay keo dán gạch; gạch men ốp lát, đá hoa cương hay ghép sàn gỗ.... Từ đó, lựa chọn cách thi công cho hợp lý để tạo độ bền đẹp cho sàn nhà.
  • Tham khảo ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong ngành xây dựng để có hướng cải tạo nền nhà một cách hiệu quả nhất.

2.Cải tạo nền nhà với keo dán gạch ốp lát chỉ trong tích tắc

Khi đã xác định nền nhà bị xuống cấp các bạn cần phải xác định các cách cải tạo nền nền nhà và tiến hành thi công. Hiện nay có rất nhiều cách để cải tạo nền nhà.

Nếu kiểm tra thấy tình trạng gạch cũ không còn bám dính chắc chắn với nền nhà. Hoặc tình trạng nứt võ, sụt lún nền nhà quá nhiều. Lúc này cần phải lật hết lớp gạch cũ ra, đầm chặt nền nhà mà tiến hành lát nền nhà. Khi nền nhà thường xuyên bị bong gạch ốp lát, các bạn phải nghĩ đến việc sử dụng vữa xi măng không còn là giải pháp khả thi. Gợi ý cho các bạn sử dụng các loại keo ốp lát dạng chống thấm để giảm thiểu tình trạng trên.

Trường hợp gạch cũ còn bám chắc và nền móng nhà đã được làm chắc chắn thì bạn hãy có thể thi công theo cách lát gạch mới trên nền gạch cũ. Như chú ý ở phần 1, độ cao của tường phải đảm bảo khi lát gạch mới lên không khiến nhà bị thấp đi. Việc lát gạch mới trên nền gạch cũ sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí thi công.

Vấn đề đặt ra cho cách lát trên nền cũ sẽ là sử dụng loại phụ gia nào để có độ bám dính tốt hơn? Sử dụng vữa xi măng là cách thi công truyền thống nhưng hiệu quả thi công trên nền gạch cũ thì vữa xi măng sẽ không cho được kết quả như ý.

Keo dán gạch là phụ gia vật liệu mới với thành phần là vữa xi măng, polymer, phụ gia… sẽ cho tăng độ bám dính khi thi công trên nền gạch cũ. Cách thi công ốp lát với keo dán gạch rất đơn giản. Các bạn chỉ cần làm sạch nền nhà cũ sau đó cán một lớp keo mỏng lên trên và dán gạch mới vào. Như vậy bạn đã có một nền nhà mới với chất lượng tuyệt đỉnh.

Hiện nay rất nhiều công trình nhà ở cải tạo nền nhà sử dụng keo dán gạch. Với lớp cán mỏng nên không tôn nền nhà lên quá nhiều. Thêm vào đó, keo dán gạch còn dán được các loại vật liệu trên tất cả các bề mặt ốp lát nên tiện dụng vô cùng.

Một số loại keo dán gạch các bạn có thể tham khảo sử dụng để cải tạo nền nhà:

  • Keo dán gạch Epoxy AE-3000
  • Keo dán gạch ASIA-P04
  • Keo dán gạch Tag tile - A7
  • Keo dán gạch Weber. Tai gres…

Khi mua keo dán gạch để cải tạo nền nhà các bạn cũng cần phải lựa chọn loại keo dán gạch chính hãng chất lượng. Vì như thế, hiệu quả thi công mới được cao. Mua sản phẩm keo dán gạch tại đại lý phân phối keo dán gạch uy tín tại Showroom Hải Linh 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Hà Nội. Hotline: 0936 55 22 66.

Xem thêm

Keo dán gạch ngoài trời

Keo epoxy bán ở đâu chất lượng - giá tốt?