Tường nhà bị thấm nước sẽ gây nên những tác động tiêu cực đến đời sống của cả gia đình bạn, nếu không được khắc phục kịp thời. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả nhất dưới đây để có thể giải quyết được tình trạng này hiệu quả nhất.

Tường nhà bị thấm nước sẽ dẫn đến mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, khi tường bị loang lổ, ngả màu… Thậm chí nó còn gây nên hiện tượng ẩm mốc, gây tác động tiêu cực đến đời sống của các thành viên trong gia đình bạn. Một số cách xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả nhất mà các bạn có thể tham khảo như:

– Cách xử lý tường nhà bị thấm nước cho nhà mới

Phụ gia chống thấm (bột trét tường ngoài trời) chính là cách xử lý tường nhà bị thấm nước cho nhà mới hiệu quả nhất mà bạn có thể xáp dụng. Nó là một loại bột trét tường chuyên dụng ngoài trời hết sức  phổ biến và thông dụng hiện nay.

Bạn cần thực hiện phủ kín bề mặt bên ngoài bằng loại bột này, bạn cần làm bề mặt cần chống thấm thật bằng phẳng. Sau đó bạn phun lớp sơn lót, lớp sơn chống thấm theo đúng với quy trình.

Nếu như tường nhà bị thấm nhiều, nặng, thậm chí nước nhỏ giọt thì bạn phải xử lý hết sức cẩn thận. Cụ thể, bạn cần phải bỏ đi lớp gạch ốp lát ở khu vực bị thấm, bạn lưu ý cần thực hiện sạch sẽ và tỉ mỉ.

Tiếp theo, bạn phủ lên bề mặt đã được chuẩn bị một lớp sợi thủy tinh và lớp keo chống thấm cẩn thận, tỉ mỉ. Rồi bạn thực hiện trét xi măng và thực hiện ốp lát gạch ốp lát như cũ.

Bạn cũng có thể xử lý tường nhà bị thấm nước bằng những loại sơn chống thấm chuyên dụng có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện cần vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn, rong rêu rồi mới sơn lớp sơn chống thấm.

– Cách xử lý tường nhà bị thấm nước cho nhà cũ

Công việc xử lý tường nhà bị thấm nước cũ sẽ có phần khó khăn và phức tạp hơn hơ với nhà mới. Trước tiên, bạn cần phải làm sạch tường bằng cách bỏ lớp sơn nước ngoài trời, hoặc cạo lớp vôi đi…

Như vậy mới có thể có thể đảm bảo được chất lượng xử lý tường nhà bị thấm nước được hiệu quả nhất. Đối với tường nhà đã bị thấm nước thì bạn cần xử lý chống thấm trước rồi mới thực hiện sơn bả matit và rồi thực hiện lăn sơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, cách xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả nhất, an toàn nhất là thực hiện ngay từ lúc xây dựng. Nhờ vậy mới có thể giúp bạn xử lý tường bị thấm nước được hiệu quả, an tòa, tối ưu nhất.

Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch cách xử lý tường nhà bị thấm nước ngay từ khi thực hiện xây nhà. Trong quá trình thi công, bạn cần thực hiện hết sức cẩn thận, qua đó mới có thể giúp đảm bảo chất lượng công trình được tối ưu nhất.

Hi vọng, với những gì chúng tôi nêu trên đã giúp cho các bạn có thể nắm được cách xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả nhất. Qua đó có thể giúp cho các bạn chống thấm nước được hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, đời sống của các thành viên trong gia đình được hiệu quả, an toàn nhất.

Xem thêm

Sản phẩm keo chà ron chống thấm
Những điều cần biết về keo chống thấm sàn bê tông
Tư vấn keo chống thấm trần nhà