Trần nhà bị thấm sẽ gây nên những tác động tiêu cực đến đời sống của gia đình bạn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những cách xử lý chống thấm trần nhà dưới đây để có thể áp dụng sao cho hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhất.

Tình trạng trần nhà bị thấm nước có lẽ là một “căn bệnh” gây nên rất nhiều sự bất tiện cho các gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có được những giải pháp tối ưu nhất để ngăn ngừa, khắc phục tình trạng này hiệu quả. Một số cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng.

–      Cách xử lý chống thm trần nhà dùng màng bitum khò nóng

Quy trình thực hiện lý chống thấm trần nhà dùng màng bitum khò nóng không quá phức tạp. Bạn có thể thực hiện theo từng bước được hướng dẫn cụ thể ở dưới đây.

– Trước tiên bạn cần dọn sạch mặt bằng rồi sau đó thực hiện quét một lớp lót gốc dung môi, gốc nước(Primer)

– Sau đó bạn thực hiện sử dụng lu sơn để thi công trên mặt bằng đã được chuẩn bị làm sạch trước đó. Bạn cần lưu ý thực hiện lớp sơn sao cho dàn mỏng và thật đều, và cần phải bao phủ kín bề mặt bê tông là đạt yêu cầu.

– Bạn cần tiến hành dán màng bitum chống thấm sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn. Trước đó, bạn cần để cho lớp sơn lót khô trong khoảng thời gian 6 giờ ở nhiệt độ khoảng 30° C, lúc này bạn sờ lên bề mặt mà sơn không dính tay là đạt yêu cầu.

– Bạn thực hiện dán màng chống thấm bằng cách lướt ngọn lửa qua lại và thật đều vào bề mặt khò. Cùng lúc đó, bạn đốt nóng bề mặt thi công, và thực hiện dán phần màng đã khò.

Bạn cần lưu ý, thực hiện thao tác thật nhanh chóng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý phân bố nguồn nhiệt sao cho thật đồng đều.

– Bạn cần xử lý cổ ống, lưu ý phần chân tường cần phải được dán tối thiểu 15 cm. Khi đã thi công xong bạn thực hiện cán vữa để có thể bảo vệ lớp màng chống thấm được hiệu quả.

* Ưu điểm:

– Thời gian thi công nhanh chóng, có khả năng đàn hồi cao.

– Có thể thi công ở những địa hình khó khăn và không kén bề mặt.

–      Cách xử lý chống thm trần nhà dùng màng tự dính

– Quy trình xử lý chống thấm trần nhà dùng màng tự dính cũng hết sức đơn giản. Trước tiên bạn cần trải cuộn màng tự dính theo yêu cầu, rồi thực hiện cắt màng theo kích thước.

– Tiếp theo, bạn cần thực hiện bóc lớp giấy lót dán màng chống thấm lên từ từ cho hiệu quả. Bạn cần lưu ý thực hiện sao cho diện tích chồng mí tối thiểu là khoảng 5 cm.

– Sau đó bạn thực hiện cán vữa lên để có thể bảo vệ lên trên lớp màng chống thấm là đã hoàn thành.

* Ưu điểm:

– Phương pháp này đơn giản, dễ thi công, nhanh khô, lớp phủ bền và rất linh hoạt.

– Phương pháp này rất bền nhờ kết dính tốt và có thể lấp kín các vết nứt khác nhau. Cách này cũng có thể được sử dụng trên cả kết cấu bề mặt cũ cũng như mới.

–      Cách xử lý chống thm trần nhà dùng chất chống thấm

– Bạn cần chuẩn bị bề mặt sao cho sạch sẽ, khô ráo và không bị bám bụi bẩn,… Nên quét lót bề mặt để cố định bề mặt bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng nhằm có được độ bám dính và hiệu quả bao phủ cao hơn.

– Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn thực hiện khuấy thật kỹ sản phẩm chất chống bằng máy trong khoảng vài phút. Sau đó bạn thực hiện quét lót, quét/lăn tối thiểu 2 – 3 lớp chất chống thấm chuyên dụng, cần thi công theo đúng hướng dẫn.

  • Ưu điểm

– Phương pháp này có được độ đàn hồi, độ giãn dài cao, bám dính tốt

– Bề mặt liền mạch, không có mối nối, hơn nữa tuổi thọ cao (có thể đạt khoảng 20-30 năm).

– Ngoài ra phương pháp này có thể chống đọng nước rất tốt và hết sức an toàn cho sức khỏe người dùng.

Hi vọng, bài viết này đã giúp bạn nắm được cách xử lý chống thm trần nhà. Qua đó có thể giúp bạn tham khảo lựa chọn được cách hiệu quả nhất để bảo vệ “tổ ấm” của gia đình bạn.