Các sản phẩm keo dán gạch inax với ưu điểm vượt trội đang trở thành sự chọn lựa hàng đầu của các gia chủ, chủ thầu xây dựng… Tuy nhiên, keo dán gạch inax có ưu điểm gì, cách tính định mức keo dán gạch inax như nào là chính xác nhất thì không phải ai cũng biết. Các bạn đang băn khoăn vấn đề này có thể cùng theo dõi bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích, lý thú.

1, Ưu điểm của keo dán gạch Inax

- Các sản phẩm keo dán gạch với chất lượng được tối ưu nhằm ngăn ngừa được tốt nhất những tác động từ bên ngoài môi trường. Nhờ đó các công trình thi công bằng sản phẩm này sẽ hạn chế tối đa tác động từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó giúp ngăn ngừa hiện tượng rạn nứt co ngót do nhiệt độ, môi trường và khí hậu...

- Với các sản phẩm keo dán gạch Inax thế hệ mới được cho ra mắt còn được trang bị thêm nhiều các tính năng vượt trội khác nữa. Đó chính là khả năng chống thấm, chống rêu, hay nấm mốc… hết sức tối ưu và hiệu quả.

- Mẫu keo này cũng có được cường độ uốn, nén cao, và hệ số giãn nở có thể phù hợp với điều kiện thời tiết. Nhờ đó, giúp kiến tạo nên một công trình hoàn hảo, chất lượng và tiết kiệm tối ưu thời gian.

- Bên cạnh đó, sản phẩm này có được độ dẻo, cũng như khả năng kết dính được thẩm định và đánh giá là hết sức hoàn hảo.

2, Cách tính định mức keo dán gạch inax chính xác nhất

Việc tính toán định mức keo dán gạch Inax sẽ giúp cho các bạn có thể dự trù được nguyên vật liệu thi công được hiệu quả nhất. Nhờ đó các bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí tối ưu, cũng như không để lãng phí nguyên vật liệu được tốt nhất.

Để xác định được định mức keo thi công, trước tiên bạn cần xác định được lượng gạch sử dụng để ốp lát cho công trình. Bạn cần phải đo kích thước của công trình, mặt bằng cần thi công, sau đó chiếu với mẫu gạch lát nền mà bạn chọn lựa để ra được lượng gạch cần dùng.

Với mỗi loại gạch khác nhau thì định mức keo dán gạch inax cũng không giống nhau. Chẳng hạn như bạn sử dụng gạch mosaic nhỏ thì lượng keo cần sử dụng là khoảng 3.5 - 4 kg/m2. Với gạch mosaic có kích thước trung bình từ (30 – 40) thì thường sẽ cần khoảng 4 - 5 kg/m2 keo dán gạch. Đặc biệt, nếu như thi công ngoài trời thì sẽ cần khoảng 5 - 6 kg/m2 để có thể thi công được hiệu quả.

Trong khi đó, đá tự nhiên là những mẫu gạch đá ốp lát cần nhiều keo dán hơn, khoảng 8kg/m2 để có thể thi công được hiệu quả. Do dòng gạch này có bề mặt khô và thô, nên cần phải lượng lớn mới đáp ứng được nhu cầu tốt nhất.

Cách thi công keo dán gạch Inax

- Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Bạn cần chuẩn bị bề mặt thi công thật sạch sẽ và cần có độ ẩm vừa phải, không quá ẩm mà cũng không quá khô. Nếu thấy bề mặt khô quá thì các bạn, có thể tưới nước để cho bề mặt được có được độ ẩm tốt nhất trước khi thi công.

- Bước 2: Thực hiện pha keo

Thợ thi công cần thực hiện, tính toán định mức keo Inax và thực hiện pha với nước theo đúng  với tỷ lệ đã được quy định trên bao bì. Bạn cần thực hiện pha trộn 1kg keo/ 200ml nước sạch đã được chuẩn bị từ trước.

Tiếp theo đó bạn sử dụng máy trộn cầm tay thực hiện khuấy cho thật đều tay. Bạn cần lưu ý tránh để tình trạng keo bị vón cục, và có được độ nhão vừa phải để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất.

- Bước 3: Thi công

Thực hiện thi công dán gạch theo quy trình

Một số điều cần lưu ý khi thi công keo dán gạch Inax

- Bạn không nên để hỗn hợp keo đã được trộn quá 1 giờ để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất.

- Khi trộn keo, bạn nên đổ keo vào nước một cách bình tĩnh, từ từ nhằm tránh hiện tượng vón cục.

- Bạn cần thực hiện vệ sinh bề mặt với xốp ướt sau khi đã khô hoàn toàn để đảm bảo được hiệu quả, chất lượng nhất.

Trên đây chính là cách tính định mức keo dán gạch inax chính xác nhất để các bạn có thể tham khảo, sử dụng. Hi vọng với những gì Hải Linh nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức bổ ích để thi công công trình được hiệu quả, hoàn thiện nhất.

Xem thêm

Sản phẩm keo chà ron weber hiệu quả

Top vữa dán gạch chất lượng cao