Keo dán gạch là một loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong quá trình xây dựng hiện nay. Ưu điểm nổi bật của các loại keo này là có giá thành phải chăng, hơn nữa lại rất tiện lợi. Dưới đây chính là cách sử dụng keo dán gạch để mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn không nên bỏ qua khi quan tâm đến sản phẩm này.

Hướng dẫn cách sử dụng keo dán gạch hiệu quả qua 3 bước.

Bước 1: Trộn keo

Trộn keo là một trong những bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải chú ý. Trước hết, bạn cần phải trộn hỗn hợp này với nước theo tỉ lệ 25kg keo khô sẽ tương ứng với 5 lít nước. Sau đấy, bạ trộn hỗn hợp này bằng máy trộn cơ học từ 5 đến 7 phút. Tiếp đến, muốn hòa tan được hỗn hợp để đạt được độ dẻo thích hợp thì bạn nên để từ 3 đến 5 phút rồi tiếp tục trộn thì mới có thể sử dụng được.

Cách sử dụng keo dán gạch hiệu quả

Cách sử dụng keo dán gạch Weber trộn bột với tỷ lệ nước theo chỉ dẫn trên bao bì

Bạn cần phải lưu ý rằng thời gian sử dụng keo này phụ thuộc vào điều kiện của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, khí hậu. Do vậy, nếu điều kiện thời tiết mát mẻ thì sử dụng trong 60 phút, nếu như nắng to thì có thể dùng trong thời gian ngắn hơn.

Bước 2: Trải keo

Ở trên bề mặt gạch được thi công bạn nên phết một lớp keo mỏng từ 3 đến 4mm. Tiếp đến, nếu muốn có độ bám dính cho viên gạch cần ốp lát thì tốt nhất là bạn nên trải keo đều với độ dày đều nhau bằng cách sử dụng 1 cạnh của bay rồi kéo nghiêng khoảng 45 độ để tạo thành những rãnh có độ dày thích hợp trên bề mặt của lớp keo.

Bước 3: Dán gạch

Một trong những ưu điểm tiện dụng nhất khi sử dụng loại keo dán gạch đá này là bạn chỉ việc trải keo và tiếp theo dán trực tiếp viên gạch lên bề mặt của keo. Tiếp đến, bạn sử dụng búa cao su để gõ nhẹ vào bề mặt của gạch nhằm mục đích giúp cho viên gạch có thể bám dính một cách chắc chắn vào lớp keo. Đồng thời, bạn cũng nên điều chỉnh lại vị trí của viên gạch trước khi keo khô mà không sợ rằng viên gạch sẽ bị hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng keo dán gạch hiệu quả

Một vài lưu ý trong cách sử dụng keo dán gạch

- Chọn những thương hiệu keo uy tín: Để có thể đảm bảo được sức khỏe của mình và những thành viên trong gia đình thì tốt nhất bạn nên lựa chọn thật kỹ các loại keo dán gạch phù hợp và có chất lượng tốt. Tuyệt đối không được ham rẻ mà sử dụng những loại keo dán gạch kém chất lượng.

- Muốn có được độ bám dính tốt thì tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng những loại bay có răng cưa để có thể trải đều được keo dán lên trên bề mặt.

- Muốn cho khả năng bám dính giữa gạch và keo không bị giảm thì tốt nhất bạn không nên để xảy ra tình trạng tạo màng trên bề mặt của lớp keo.

- Cần phải trải keo cho đều để gạch không bị vỡ bởi gạch thường hay bị vỡ ở những khu vực không có keo ở bên dưới.

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về cách sử dụng keo dán gạch. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Đại lý keo dán gạch tại Hà Nội