Chống thấm là công việc hết sức cần thiết mà bạn không nên xem nhẹ, qua đó giúp hạn chế bị nứt hoặc thấm dột làm ảnh hưởng đến tường nhà. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Cách chống thấm ngoài trời cho từng loại tường

Chống thấm là một khâu hết sức quan trọng đối với tường nhà, đặc biệt là tường ngoài trời. Qua đó sẽ giúp đảm bảo cho tường nhà được hiệu quả bền, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng theo thời gian.

Các chuyên gia đều khuyến cáo bạn nên sử dụng những sơn chống thấm ngoài trời cao cấp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, tùy từng loại tường mà sẽ có những cách sơn chống thấm ngoài trời sao cho hiệu quả, an toàn, nhanh chóng:

– Đối với tường cũ

Đối với tường cũ, bạn cần làm sạch bề mặt tường để đảm bảo sạch những bụi bẩn, rong rêu,… Qua đó giúp gia tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường.

Bề mặt tường cần đảm bảo sao cho phải sạch sẽ, thông thoáng, có độ ẩm hợp lý (dưới 16%). Ban đầu, bạn cần thực hiện sơn lớp chống kiềm, rồi chờ cho khô thì bạn mới thực hiện sơn sơn chống thấm (1- 2 lớp).

– Đối với tường nhà mới

Thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu bằng cách sơn chống thấm ngoài trời sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thực hiện chống thấm ngay khi xây nhà mới.

Bạn cần thực hiện phủ kín bề mặt tường bằng bột trét tường dành cho tường ngoài trời. Sau đó bạn thực hiện chà phẳng bề mặt, sơn lót, và sau cùng là thực hiện sơn chống thấm.

Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất

  • B1: Chuẩn bị mặt bằng, vật liệu dụng cụ thi công

Để thực hiện cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả bạn cần đảm bảo bề mặt tường sao cho khô ráo và sạch sẽ lớp sơn cũ, bụi bẩn, hay các loại rêu mốc… Nếu có những vết nứt thì bạn có thể thực hiện trám bằng những loại keo chuyên dụng…

Đối với tường mới xây thì bạn cần để khoảng 3 tuần (21 ngày) rồi mới thực hiện sơn để có được hiệu quả tối ưu nhất. Việc chuẩn bị mặt bằng thi công sẽ giúp tránh được những tác động, ảnh hưởng đến chất lượng sơn như: rạn nứt chân chim, rêu mốc…

Bạn cũng cần chuẩn bị vật liệu, dụng cụ thi công, cũng như thực hiện pha chế sơn theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đã được ghi trên bao bì. Bạn lưu ý cần pha chế sao cho sơn có độ đặc vừa phải nhất, để tránh hiện tượng bị vón cục…

  • B2: Thực hiện thi công sơn chống thấm ngoài trời

Ban đầu bạn dùng chổi cọ, ru lô hoặc máy phun sơn phủ 2 lớp sơn lên tường (độ dày 75-100mm/ lớp). Bạn cần lưu ý thực hiện sao cho nhẹ nhàng, đều tay để đảm bảo cho độ dày lớp sơn được đồng đều nhất.

Bạn cần lưu ý cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất là lúc trời nắng ráo, nhiệt độ của bề mặt thi công vừa phải, (nhiệt độ đẹp nhất là dưới 32 độ C). Bạn cần lưu ý không nên thi công khi trời mưa, thời tiết ẩm ướt hoặc quá nắng, nhiệt độ quá cao.

Bạn có thể thực hiện “làm mát” cho bề mặt thi công (nếu cảm thấy cần thiết) để có thể đảm bảo chất lượng thi công được tối ưu nhất. Bạn có thể pha thêm một ít nước để cho quá trình trong thi công được hiệu quả hơn, nếu như thời tiết quá hanh khô,.

Hi vọng, bài viết này đã giúp cho các bạn nắm được cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả, nhanh chóng nhất. Nhờ vậy, sẽ có thể giúp cho các bạn thi công công trình hiệu quả, an toàn nhất, với mức chi phí hợp lý, phải chăng nhất.

>>> Xem thêm:

Keo dán gạch ốp tường hiệu quả

Keo dán gạch hồ bơi

Keo dán gạch lát nền

Keo chống thấm sàn bê tông