Cách pha keo dán gạch như thế nào đạt chuẩn và thi công dễ dàng nhất? Đó chắc chắn là câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra rất nhiều. Để tìm hiểu cách pha keo dán gạch, các bạn cùng theo dõi thông tin Hải Linh cung cấp trong bài viết dưới đây.

  1. Tại sao phải pha keo dán gạch đúng tiêu chuẩn

Keo dán gạch là một loại phụ gia vật liệu xây dựng đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Keo dán gạch thay thế vữa xi măng truyền thống để gắn kết các loại gạch đá vào bề mặt ốp lát. Với những ưu điểm vượt trội mà trong ngành xây dựng, keo dán gạch được ưa chuộng sử dụng.

Mặc dù được đánh giá là dễ thi công, tiết kiệm chi phí và nhân công và thời gian nhưng khi pha trộn keo dán gạch các bạn cũng cần phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn trên bao bì. Đây là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo có được hiệu quả thi công cao nhất. Những trường hợp không có kinh nghiệm trong việc pha keo dán gạch các bạn rất dễ mắc phải sai sót khi pha không đúng tỷ lệ. Điều này có thể dẫn đến tình trạng keo bị vón cục dẫn đến thành phẩm không có giá trị thi công.

Khi hỗn hợp keo dán gạch được pha trộn theo đúng tiêu chuẩn, đúng tỷ lệ sẽ thuận tiện cho việc thi công ốp lát. Thêm vào đó, tuân thủ theo cách pha keo dán gạch đúng tiêu chuẩn chất lượng bề mặt thi công sẽ được đảm bảo. Đầu tiên là độ bám dính và liên kết gạch, đá và bề mặt sàn tường tốt hơn. Tiếp theo, các khả năng về chống thấm, chống nứt vỡ sẽ tăng cao hơn nhờ pha trộn keo dán gạch đúng tỷ lệ. Cuối cùng, khi hỗn hợp keo dán gạch đạt chuẩn về tỷ lệ sẽ giúp bề mặt láng mịn nghĩa là cho độ thẩm mỹ cao hơn.

Như vậy, các bạn có thể thấy được tầm quan trọng trong cách pha keo dán gạch đúng tiêu chuẩn. Điều này không chỉ cần thiết với thợ thi công mà giám sát thi công hoặc gia chủ cũng cần phải biết. Bởi, việc thi công bằng keo dán gạch bước tiên quyết đầu tiên chính là trộn keo dán gạch. Bước này quyết định được chất lượng và sự bền vững của công trình xây dựng.

  1. Cách pha keo dán gạch đúng tiêu chuẩn

Để quy định cách pha keo dán gạch đúng tiêu chuẩn cho mọi loại keo thật sự là điều không dễ dàng. Bởi mỗi loại keo (keo dán gạch gốc xi măng, keo dán gạch gốc Epoxy), mỗi thương hiệu, mỗi kiểu keo đặc thù sẽ có một cách pha keo dán gạch riêng. Vì vậy, trước khi tiến hành thi công, người sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì.

* Cách pha trộn keo dán gạch Weber

Đối với keo dán gạch Weber các bạn cần phân biệt 2 loại sản phẩm là dạng bột và sản phẩm dạng trộn pha sẵn

- Đối với sản phẩm dạng bột (như webertai vis, webertai fix, webertai gres,....)

+ Đầu tiên các bạn cho nước sạch vào xô sao cho nhiệt độ nước pha phải bằng nhiệt độ của phòng.

+ Pha theo tỷ lệ theo khối lượng là nước 1 : keo 4. Nếu pha theo thể tích thì nước 1 : keo 3. Cách pha các bạn cần chú ý là đổ từ từ bột keo dán gạch Weber vào xô chứa nước. Sử dụng máy khuấy với tốc độ chậm (500 rpm). Nếu trộn bằng tay thật đều tay cho đến khi tạo được hỗn hợp đồng nhất và không có phần nào bị vón cục. Sau khi trộn xong các bạn để hỗn hợp từ 3 đến 4 phút cho các thành phần hóa học phát huy tác dụng trước khi đưa vào thi công.

- Đối với sản phẩm pha trộn sẵn (như weberfix plus, weberfix pro) các bạn chỉ cần mở nắp và khuấy thật kỹ trước khi sử dụng.

* Các pha keo dán gạch TAG

Đối với keo dán gạch TAG thì cách pha lại có khác một chút về tỷ lệ. Các bạn sẽ sử dụng tỷ lệ nước : keo là 1:2,5. Và các bước pha cũng tương tự, đầu tiên sẽ cho nước sạch vào xô trước sau đó mới trộn 2,5 phần keo voà sau. Các bạn khuấy thật đều để thành hỗn hợp đồng nhất.

Tóm lại, có thể thấy cách pha keo dán gạch các bạn cần chú ý đến tỷ lệ đúng với từng loại keo. Còn với các bước pha người sử dụng chỉ cần ghi nhớ là khi đổ keo phải thật từ từ và khuấy thật đều để tránh keo bị vón cục. Sau khi trộn xong các bạn có thể thử bằng cách lấy một ít hỗn hợp cho lên chiếc bay và úp ngược trong 10 giây, nếu keo không rớt là đạt yêu cầu. Các bạn có thể sử dụng thi công.

Cách pha keo dán gạch đúng tiêu chuẩn Hải Linh cung cấp thông tin cho các bạn trên đây đã giúp người sử dụng có thêm một kinh nghiệm quý báu trong việc sử dụng keo dán gạch. Các pha keo dán gạch đúng tiêu chuẩn với mong muốn đạt được hiệu quả thi công cao nhất. Nên trước tiên các bạn phải mua được những sản phẩm keo dán gạch có chất lượng cao nhất tại Showroom Hải Linh ở địa chỉ 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.