Cách ốp gạch bằng keo hiện nay là phương pháp thi công được quan tâm. Keo dán gạch hiện nay đã trở thành một xu hướng được sử dụng phổ biến để nâng cao chất lượng công trình. Dán gạch ốp tường bằng keo không những phù hợp với tính chất của gạch cũng như không gian đặc thù. Quá trình thi công keo dán gạch ốp tường cũng nhanh hơn phương pháp ốp bằng bằng hỗn hợp vữa. Hãy tìm hiểu ngay cách ốp gạch bằng keo đúng kỹ thuật, nâng cao thẩm mỹ và chất lượng công trình dưới đây.

  1. Keo dán gạch ốp tường là sản phẩm ra sao?

Keo dán gạch ốp tường là vật liệu kết dính trong thi công ốp lát. Là hỗn hợp dạng khô được pha trộn giữa xi măng, cát sạch, phụ gia gốc polymer và một số chất phụ gia khác. Dòng sản phẩm này ra đời đã xử lý hiệu quả nhược điểm của các vật liệu kết dính truyền thống thường gặp phải. Đây là giải pháp thi công gạch ốp lát mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho chủ đầu tư và công trình.

  1. Cách ốp gạch bằng keo đem đến lợi ích gì?

+ Tạo độ kết dính cao hơn so với vật liệu truyền thống.

+ Thi công ốp được trên nhiều bề mặt, chất liệu như dán gạch ốp tường trên nền cũ, bề mặt gỗ, đá, thạch cao,...

+ Không cần ngâm gạch trước khi thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí thuê thợ.

+ Thời gian thi công kéo dài giúp chỉnh sửa gạch dễ dàng, gạch ốp không bị trượt.

+ Độ dày của lớp keo dán gạch ốp tường cần sử dụng chỉ từ 0,5cm (Trong khi đó thì lớp vữa xi măng có độ dày từ 1 - 1,5cm).

+ Cơ chế bám dính dạng móc treo, ăn sâu và tạo các liên kết gạch chắc chắn nên phù hợp với nhiều đặc tính khác nhau. Khác với cơ chế hút nước và thủy hóa của vữa xi măng.

+ Sau thời gian dài sử dụng, gạch ốp tường không gặp phải tình trạng bong tróc.

+ Khả năng chống thấm ưu việt, dùng được cho phòng tắm, phòng vệ sinh, hồ bơi,....

Trung bình, giá keo dán gạch ốp tường chỉ cao hơn xi măng khoảng 1,5 lần. Nhưng về lâu dài thì keo dán gạch đem đến độ bền và thẩm mỹ cao hơn, tiết kiệm chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố hiệu quả hơn hẳn.

  1. Cách ốp gạch bằng keo đúng kỹ thuật tiến hành như thế nào?

Với quy mô nhà ở cho gia đình hoặc chỉ thi công ở những khu vực nhỏ, nhiều gia chủ muốn tự mình thi công keo dán gạch. Để đảm bảo công trình độ bền và thẩm mỹ công trình, Showroom Hải Linh xin chia sẻ đến bạn cách ốp gạch bằng keo chuẩn xác dưới đây.

3.1. Công đoạn chuẩn bị:

- Chuẩn bị bề mặt thi công keo dán gạch:

Bề mặt thi công cần được làm phẳng, không bị gồ ghề và vệ sinh sạch sẽ, không bị bám bẩn. Khu vực tường này cần có sự khô ráo, không bị đọng nước hay ẩm ướt trước khi thi công.

- Chuẩn bị gạch ốp lát:

Sắp xếp gạch gần khu vực thi công gọn gàng, thuận tiện. Đảm bảo gạch sạch sẽ và khô ráo trước khi thực hiện thi công. Không ngâm gạch ốp tường vào nước trước như thường làm với vữa xi măng.

- Chuẩn bị keo dán gạch và dụng cụ:

Để thực hiện thi công keo dán gạch ốp tường cần có các nguyên liệu, dụng cụ như: Keo dán gạch, bay răng cưa, bay truyền thống, búa cao su, máy trộn bằng điện, xô chứa, ca đong, xốp mềm.

- Cách trộn keo dán gạch:

+ Cho nước sạch vào xô chứa rồi cho từ từ keo dán gạch vào nước theo tỷ lệ: Keo: Nước là 4:1 (theo khối lượng) hoặc Keo: Nước là 3:1 (theo thể tích).

+ Dùng máy trộn bằng điện hoặc trộn tay sao cho hỗn hợp keo đồng nhất, không bị hiện tượng vón cục.

+ Để 3 - 4 phút sau khi trộn trước khi sử dụng thi công để các thành phần hóa học của keo có thể phát huy tác dụng.

Lưu ý: Khi đã trộn xong keo tuyệt đối không được cho thêm nước. Tùy theo hướng dẫn sử dụng của từng hãng keo mà hỗn hợp keo sau khi trộn xong cần dùng hết 2 - 4 tiếng.

3.2. Cách ốp gạch bằng keo đúng kỹ thuật

Bước 1:

- Phủ keo dán gạch lên bề mặt tường cần ốp. Sử dụng bay răng cưa tiến hành kéo theo phương ngang khoảng 60 độ.

- Nếu gạch có kích thước lớn hơn 25x25cm thì người thợ thi công cần trét thêm một lớp keo phủ kín phía sau viên gạch. Điều này sẽ tăng sự tiếp xúc, nâng cao tính kết dính vững chắc.

Bước 2:

- Thực hiện dán gạch ốp tường lên trên bề mặt keo. Sau đó dùng tay ấn mạnh hoặc gõ bằng búa cao su đều trên bề mặt. Đảm bảo cho keo dán được dàn đều và tường có độ bằng phẳng.

- Tiến hành thi công từ dưới lên, khi thi công cần có cây công để hạn chế việc xảy ra tình trạng gạch bị trước. Các mạch gạch cần được gạt sạch keo để bề mặt ốp đẹp hơn và không bị tràn keo.

- Lau sạch phần keo thừa trên bề mặt gạch và đường ron nhanh chóng trước khi chúng trở nên khô cứng.

- Sau khoảng 24 giờ mới nên thực hiện chà ron để keo dán gạch được khô.

Trên đây là cách ốp gạch bằng keo được hướng dẫn theo đúng kỹ thuật. Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết cũng như mua keo dán gạch chất lượng, giá tốt nhất. Khách hàng hãy liên hệ với Showroom Hải Linh - Đơn vị phân phối keo dán gạch uy tín lâu năm trên thị trường. Gọi ngay Hotline để cập nhật ngay báo giá keo dán gạch mới nhất đang được triển khai,