Hướng dẫn cách chống thấm mái nhà đối với từng kiểu mái nhà đơn giản, triệt để nhất. Gợi ý các vật liệu chống thấm mái nhà dễ tìm mà hiệu quả, đặc biệt là mùa mưa bão sắp đến.
Mái nhà là vị trí thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, bão,… Tình trạng mái nhà bị thấm dột không những làm ngôi nhà trở nên xấu xí, cũ kỹ mà còn ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt và sức khỏe của cả gia đình. Do đó, bạn cần có phương pháp chống thấm cho mái nhà kịp thời, nhất là mùa mưa đang đến gần. Điều này giúp kết cấu của ngôi nhà và sinh hoạt của gia đình ít bị tác động xấu nhất có thể. Áp dụng cách chống thấm phù hợp cho từng kiểu mái nhà sẽ đem lại hiệu quả cao. Dưới đây, Showroom Hải Linh xin chia sẻ một số cách chống thấm mái nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả đối với từng loại mái nhà.

Mái nhà bị thấm dột ảnh hưởng đến cuộc sống

Nguyên nhân mái nhà bị thấm dột

Để đưa ra được cách chống thấm mái nhà hiệu quả, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Một số nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng mái nhà bị thấm dột phải kể đến như:

Để công trình không bị thấm dột hãy tìm hiểu nguyên nhân

 Chất liệu xây dựng không đảm bảo chất lượng.
Thi công ẩu.
Các đường ống nước chạy trên mái nhà và ống thoát nước trong tình trạng bị ứ đọng.
Do mái nhà cũ, kết cấu bê tông bị nứt do thường xuyên chịu tác động bởi các yếu tố môi trường.
Độ dốc khi thi công mái nhà không đủ thoát nước, gây tình trạng ứ đọng nước lâu ngày.
Trên mái nhà đặt nhiều vật nặng.
Rò rỉ nước từ hệ thống thống nhà tắm, nhà vệ sinh ở những tầng cao hơn khiến mái nhà bị thấm dột.
Mái nhà tôn bị thấm dột ở những vị trí bắt vít, đóng đinh bị hở, phần mũ đinh giáp nối với tôn không được bịt kín bởi keo,… Do đó, sau một thời gian, nước chảy theo mũ đinh, thấm vào trong làm hư hỏng trần thạch cao.
Trồng cây trên mái,….

Hướng dẫn cách chống thấm cho từng kiểu mái nhà hiệu quả nhất

Hãy tham khảo các phương pháp chống thấm mái nhà hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản dưới đây để có thể ứng dụng thành công ngay nhé!
 Cách chống thấm mái nhà
Nếu phần mái ngôi nhà của bạn được lợp bằng ngói hoặc tôn thì nguyên nhân xảy ra tình trạng thấm hay dột là do có viên ngói bị vỡ, hay các mối nối trên mái tôn bị hở, dấu đóng đinh bị gỉ sét khiến nước mưa có thể thấm vào bên trong.

Khắc phục hiện tượng bằng cách truyền thống

Với mái ngói, biện pháp chống thấm chính là chỉnh lại mái ngói bị xê dịch, thay thế viên bị vỡ hoặc có thể trét một lớp hỗn hợp dày gồm có cát, xi măng và chất phụ gia chống thấm (theo hướng dẫn của loại phụ gia bạn chọn để có tỷ lệ phù hợp) lên vị trí bị thấm dột.
Đối với mái tôn, trong trường hợp mái nhà bị thấm dột do hở đinh vít khiến nước thấm vào bên trong thì bạn chỉ cần vít chặt lại. Ngoài ra, phủ thêm một lớp sơn chống thấm lên vị trí của đinh vít sẽ góp phần tăng hiệu quả cao hơn. Khi thi công đòi hỏi có sự cẩn thận để hạn chế tạo ra khe hở. Ở các chỗ mối nối, bạn cần kết hợp thêm một số vật liệu để có tác dụng che chắn tốt hơn.

Với nhà cao tầng hay các nhà được xây dựng bê tông cốt thép ta sẽ sử dụng các chất chống thấm thích hợp để nhăn cản dòng nước gây ảnh hưởng đến ngôi nhà, những vật liệu chống thấm sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Gợi ý các vật liệu chống thấm mái nhà

Trên thị trường hiện nay có một số loại vật liệu chống thấm mái nhà chuyên dụng và được sử dụng khá phổ biến. Cùng tham khảo để ứng dụng cho mái nhà của mình.

Sử dụng keo chống thấm mái nhà đem lại hiệu quả rất cao

Keo chống thấm mái nhà
Sử dụng keo chống thấm là phương pháp chống thấm mái nhà phổ biến hiện nay. Keo chống thấm mái nhà vừa giúp loại bỏ tình trạng thấm dột mà không gây ảnh hưởng đến tính thấm mỹ của ngôi nhà. Sử dụng keo chống thấm có rất nhiều ưu điểm như:
Đem lại hiệu quả chống thấm hiệu quả.
Ứng dụng được trên nhiều loại bề mặt thi công.
Khả năng thẩm thấu linh hoạt, tạo màng chống thấm hiệu quả từ bên trong.
Lớp màng chống thấm có tuổi thọ lên đến hàng chục năm.
Kỹ thuật thi công đơn giản, an toàn với con người và môi trường.
Sử dụng keo chống thấm không quá tốn kém.
Một số loại keo chống thấm gợi ý cho bạn

Bảo vệ ngôi nhà thân yêu với chất chống thấm hiện đại

Keo chống thấm

+ Keo chống thấm AWS- 3000
Keo chống thấm AWS- 3000 là loại dung dịch chống thấm cung cấp khả năng chống thấm hiệu quả dựa trên đặc điểm kháng nước của gốc silicone. Đảm bảo cho bề mặt mái có tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ lâu dài. AWS- 3000 giúp chống lại nước thẩm thấu vào bề mặt của vật liệu.
+ Keo chống thấm AWS-6000
Keo chống thấm AWS-6000 là lớp bảo vệ bền vững vô hình cho mái nhà bê tông cũng như các bề mặt tương tự. Sản phẩm chuyên bảo vệ bề mặt khỏi nước và hơi ẩm cũng như tác nhân ăn mòn của không khí.
+ Keo Past gốc nhựa AROLPRO
Keo Past gốc nhựa AROLPRO cho độ bám dính rất cao, an toàn, cường độ chịu uốn cao. Công thức đặc biệt giúp thay thế hoặc sửa chữa dễ dàng.
Vữa chống thấm
Vữa chống thấm là loại vật liệu chống thấm mái nhà dạng hợp chất trộn sẵn gốc xi măng. Bạn có thể lựa chọn loại vữa chống thấm chuyên dụng, vữa chống thấm thay cho hồ dầu xi măng hoặc loại vữa chống thấm đa năng.

 

Vữa chống thấm khi hoàn thiện sẽ chống nước gần như tuyệt đối

+ Vữa chống thấm Weber.dry SEAL

Vữa chống thấm Weber.dry SEAL là sản phẩm chống thấm hiệu quả cho mái nhà gốc acrylic. Loại vữa chống thấm này được pha trộn sẵn với tính năng siêu dẻo. Độ bền cao gấp 6 lần.
+ Vữa chống thấm Weber.dry TEX
Vữa chống thấm Weber.dry TEX là sản phẩm chống thấm gốc xi măng, sử dụng an toàn và hiệu quả. Chịu được áp lực nước từ bên trong lẫn bên ngoài
+ Vữa chống thấm Weber.dry TOP
Vữa chống thấm Weber.dry TOP là sản phẩm chống thấm hai thành phần đàn hồi. Có tính năng đàn hồi, chịu được các vết nứt nhỏ. Có thể sử dụng cho bề mặt nội thất và ngoại thất.
Hãy đến với Showroom Hải Linh – Địa chỉ chuyên cung cấp keo dán gạch đá tại số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn và chọn mua vật liệu chống thấm mái nhà phù hợp và hiệu quả nhất. Liên hệ số hotline để được tư vấn nhanh chóng những thông tin liên quan keo chống thấm, vữa chống thấm mà bạn đang quan tâm.