Phòng khách là bộ mặt của mỗi một gia đình, vì vậy tính thẩm mỹ của nó là hết sức quan trọng và được quan tâm hàng đầu của mỗi ngôi nhà. Vậy làm thế nào để có được cách chọn màu sơn tường phòng khách “gây thương nhớ”, hợp thời và có tính thẩm mỹ nhất?
Các chuyên gia cho biết, lựa chọn những màu sắc, màu sơn tường phòng khách như thế nào không phải là điều dễ dàng. Do bạn phải chọn màu sơn tường phòng khách sao cho thể hiện được sự ấn tượng không gian phòng khách cũng như thể hiện được nét độc đáo và cá tính riêng của mình.
1. Chọn màu sơn tường phòng khách tạo điểm nhấn với những gam màu sắc đậm
Những gam màu đậm sẽ mang đến một không gian có chiều sâu, trầm mặc hơn cho không gian của ngôi nhà. Do đó, dù cho có thích những gam màu đậm, thì bạn cũng không nên toàn tường trong phòng khách bằng những gam màu đậm. Bạn cần lưu ý chỉ cần một bức tường sơn đậm, hoặc sử dụng để tạo điểm nhấn cho cả không gian là hợp lý nhất. Nó vừa giúp tạo được một không gian hợp lý với những điểm nhấn hết sức hiệu quả. Đó chính là khuyến cáo của những chuyên gia hàng đầu mà bạn cần phải lưu ý.
2. Chọn màu sơn tường phòng khách tương phản với trần nhà
Trần nhà là bề mặt thường bị “xem nhẹ” nhất trong không gian của mỗi căn phòng khách. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trần nhà cũng sẽ góp phần tạo nên được “tiếng nói” trong căn phòng khách “nhỏ bé” đó. Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho trần nhà bạn một màu sắc có thể tạo nên sự tương phản với màu sơn tường. Qua đó sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên có điểm nhấn, thú vị và năng động hơn.
3. Chọn màu sơn tường phòng khách với màu săc sơn sàn nhà
Màu sắc, cũng như hoa văn của bề mặt sàn nhà sẽ quyết định không nhỏ đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Nó sẽ giúp mở ra một thế giới cho sự sáng tạo, đặc biệt nếu bạn định sơn hay nhuộm sàn bê tông.Các chuyên gia cho biết, để gia tăng được sự hiệu quả về màu sắc, bạn nên chọn sự kết hợp đơn giản, nhẹ nhàng là an toàn nhất. Qua đó, bạn sẽ có thể giúp “mặc” lên sàn bê tông “một chiếc áo khoác mới” thẩm mỹ hơn, giúp phản xạ ánh sáng cũng sẽ là một ý tưởng không hề tồi.
 
4. Chọn màu sơn tường phòng khách bằng cách sử dụng sơn sần
Sử dụng sơn sần sẽ chính là một điểm nhấn hết sức tuyệt vời cho bức tường của không gian phòng khách. Qua đó nó sẽ giúp cho không gian trở nên cá tính, đặc biệt sang trọng và tinh tế hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý sử dụng những gam màu trung tính và mức độ tương phản thích hợp. Qua đó sẽ giúp mang lại được hiệu quả cao nhất trong cách chọn màu sơn tường phòng kháchđó là lời khuyên của những chuyên gia dành cho các bạn.
Hi vọng những gì nêu trên đã giúp cho bạn nắm được cách chọn màu sơn tường phòng khách “gây thương nhớ” hiệu quả nhất. Qua đó sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được màu sơn tường cho phòng khách của gia đình mình được hiệu quả, tối ưu nhất.
>>> Xem thêm:

Keo dán gạch chồng gạch