Lựa chọn được màu sơn cho phòng trẻ em sao cho phù hợp, hiệu quả không phải là điều mà bậc phụ huynh nào cũng biết cách. Những bậc cha mẹ nào đang băn khoăn về vấn đề này có thể tham khảo cách chọn màu sơn cho phòng trẻ em dưới đây.

Chọn màu sơn cho phòng trẻ em làm sao cho phù hợp, hiệu quả không phải là điều đơn giản. Khi các bậc phụ huynh cần phải luôn đảm bảo được sự cân bằng tối ưu nhất của nội thất tiện ích, sở thích của trẻ và màu sắc của căn phòng… Qua đó vừa có thể hài lòng những “thiên thần nhỏ” đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích tối đa của căn phòng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, dù cho bạn chọn màu sơn cho phòng trẻ em theo phòng cách nào, bạn cũng nên lưu ý thiết kế không gian của sàn thật rộng và sạch sẽ. Như vậy mới có thể giúp cho trẻ có được một không gian vui chơi thật vui vẻ, thoải mái nhất.

Cách chọn màu sơn cho phòng trẻ em gái

Có rất nhiều cách chọn màu sơn cho phòng cho trẻ em gái để các bậc phụ huynh có thể tham khảo, áp dụng. Những bậc cha mẹ có thể trang trí phòng cho bé gái với tông màu trắng hoặc trung tính cho tường và sàn nhà.

Do những tông màu này chính là những màu sắc sẽ giúp trung hòa các màu sắc trong phòng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó những tông màu này cũng tạo nên sự thoáng đáng, rộng rãi hơn cho không gian căn phòng của bé.

Đối với cách chọn màu sơn cho phòng trẻ em gái, bạn có thể lựa chọn những gam màu sơn tường nhẹ nhàng, đáng yêu. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với những vật dụng trang trí có màu sắc rực rỡ, ngộ nghĩnh. Như vậy nó sẽ giúp mang lại sức sống cũng như sự đáng yêu cho căn phòng của bé gái.

Cách chọn màu sơn cho phòng trẻ em trai

Các chuyên gia khuyến cáo các các bậc phụ huynh chọn màu sơn cho phòng trẻ em trai với gam màu trắng và trung tính làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cách trang cho căn phòng và sử dụng các nội thất và sơn có tông màu xanh, vàng xanh để tạo nên sự năng động, khỏe khoắn.

Các bậc phụ huynh cũng có thể lựa chọn cho bé những chiếc giường tầng hoặc đồ nội thất đa năng. Qua đó có thể giúp tiết kiệm không gian được tối đa, nhằm tạo thêm không gian vui chơi cho các cậu bé thường rất hiếu động, nghịch ngợm.

 

Các chuyên gia cũng cũng khuyến cáo những bậc phụ huynh có thể sử dụng các gam màu nóng trong thiết kế cách chọn màu sơn cho phòng bé trai. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng các màu rực rỡ một cách vừa phải, không nên quá lạm dụng phối nhiều hơn 2 màu rực rỡ cho không gian một căn phòng.

Do nếu như vậy nó sẽ gây nên cảm giác chói và rối mắt cho các bé cũng như bản thân các bậc phụ huynh. Không gian này không thực sự phù hợp với các bé đang trong quá trình phát triển, nhận thức mạnh mẽ về thế giới xung quanh.

Trên đây chính là một số cách chọn màu sơn cho phòng trẻ em mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo, lựa chọn. Hi vọng, qua đó có thể giúp cho các bậc phụ huynh sẽ có thêm được sự lựa chọn trang trí cho bé có được căn phòng của bé được hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm:

Keo chống thấm sàn bê tông

Keo chống thấm trần nhà

Keo chống thấm nước hiệu quả