Cửa chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với mọi ngôi nhà. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo cách chọn màu sơn cửa chính theo phong thủy để lựa chọn được màu sắc cửa chính phù hợp nhất với bản thân, gia đình mình.

Vai trò của việc chọn màu sơn cửa chính?

Cửa chính được quan niệm là điểm để đón năng lượng vào trong nhà của mỗi một gia đình. Cũng theo các chuyên gia cho biết, nếu như cửa chính có màu sắc đúng phong thủy thì ngôi nhà cùng  gia chủ sẽ gặp đại cát đại lợi.

Chính vì vậy, lựa chọn màu sơn cửa chính đúng phong thủy sẽ giúp gia tăng sự hạnh phúc và may mắn của cả gia đình. Bên cạnh đó, cửa trước với tính thẩm mỹ cùng phong thủy tốt sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích khác đi kèm.

Hiện tại, có hai cách chọn màu sơn cửa chính của ngôi nhà hết sức thông dụng. Trong đó cách chọn màu sơn cửa chính đầu tiên là chọn màu sơn tường hợp với hướng và cách thứ hai là chọn màu sắc tương sinh.

Chẳng hạn chọn theo cách thứ nhất với hướng bắc, đây là hướng liên quan đến màu xanh và đen (thủy, nước). Chính vì vậy, bất kỳ màu (thủy, nước) nào từ màu xanh nhạt cho đến màu đen đậm là phù hợp nhất.

Đối với cách chọn thứ hai, nếu như cửa chính hướng về phía bắc, hướng bắc lại đại diện cho (thủy, nước). Chính vì vậy, chỉ với việc chọn sơn với màu sắc liên quan đến kim, sẽ giúp bạn chọn được một cánh cửa với màu sắc hợp phong thủy mang lại năng lượng tốt (vì kim sinh thủy).

Cách chọn màu sơn cửa chính theo phong thủy

Như đã nói ở trên, mỗi một hướng sẽ phù hợp với một gam màu sắc nhất định. Chính vì vậy, cách chọn màu sơn cửa chính theo phong thủy sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình chủ nhân căn nhà đó.

Sau đây, Hải Linh sẽ gửi đến bạn 8 hướng tương ứng với những màu sơn cửa tương sinh, tương hợp của chúng. Qua đó có thể giúp cho bạn sẽ lựa chọn màu sắc sơn cửa sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.

–      Hướng Bắc

Màu tương hợp: một số màu sắc thích hợp nhất với những ngôi nhà có cánh cửa chính về hướng Bắc như màu xanh nước biển, đen, tím cùng những màu sắc liên quan đến (thủy) nước.

Màu tương sinh: những màu sắc như xám, trắng, kim loại và những gam màu của phần tử kim loại là những màu sắc phù hợp nhất trong trường hợp này.

–      Hướng Đông Bắc

Màu tương hợp: những gam màu có liên quan đến đất như màu be, vàng, đất sét, đất là phù hợp nhất.

Màu tương sinh: trong đó cách chọn màu sơn cửa chính màu tương sinh phù hợp nhất trong trường hợp này là những màu như: đỏ, hồng, cam, tím, san hô…

–      Hướng Đông và Đông Nam

Màu tương hợp: những màu sắc mang sắc thái của các phần tử gỗ, hoặc bản thân gỗ như màu xanh lá cây, nâu là hợp lý nhất.

Màu tương sinh: tất cả những màu sắc nào của phần tử nước từ màu xanh cho đến đen và tím đều là những màu hết sức phù hợp.

–      Hướng Nam

Màu tương hợp: những gam màu nào của phần tử lửa (hỏa) như màu đỏ, màu tím, màu san hô, màu hồng, màu hồng tím, cam là hết sức “hợp cạ” trong trường hợp này.

Màu tương sinh: những màu sắc liên quan đến các yếu tố gỗ (thổ) như  màu gỗ, mà xanh lá cây, hay màu nâu là phù hợp nhất.

–      Hướng Tây Nam

Màu tương hợp: những liên quan đến đất như màu be, màu vàng, màu đất sét và đất là cách chọn màu sơn cửa chính theo phong thủy đúng đắn nhất.

Màu tương sinh: những màu sắc như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu san hô, hay tím và bất cứ màu sắc gì liên quan đến (hỏa) là phù hợp nhất.

–      Hướng Tây và Tây Bắc

Màu tương hợp: trong trường hợp này cách chọn màu sơn cửa chính màu sơn theo phong thủy khôn ngoan nhất chính là chọn những mà sắc có mà xám, trắng, kim loại hây những gam màu có phần tử kim loại.

Màu tương sinh: những màu như màu da, màu vàng, màu đất sét, và những màu liên quan đến đất là phù hợp nhất.

Trên đây chính là một số cách chọn màu sơn cửa chính màu sơn theo phong thủy được các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên áp dụng. Hi vọng qua đó có thể giúp cho người dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Xem thêm:

Xem thêm giá keo chà ron

Xem thêm keo chà ron chống thấm

Xem thêm keo chống thấm sàn bê tông