Bạn đang muốn làm cho ngôi nhà của bạn được thẩm mỹ hơn sau khi xây xong thì chà ron gạch là cách làm hiệu quả nhất hiện nay. Sau đây là bài “Hướng dẫn cách chà ron gạch đúng chuẩn” các bạn nên tham khảo.

1- Cách chà ron chuẩn phải có keo chà ron tốt

Bạn muốn thực hiện cách chà ron gạch thì bước đầu tiên bạn phải có keo chà ron gạch. Đây là sản phẩm kết dính được chế tạo bằng xi măng và một số phụ gia polymer đặc biệt. Sản phẩm có khả năng bám dính tốt, không thấm nước, không phai màu và tính ổn định cao. Sản phẩm dễ dàng sử dụng và bảo quản lâu.

huong-dan-cach-cha-ron-gach-dung-chuan

Vì vậy, keo chà ron gạch là sản phẩm cực kỳ quan trọng trong các công trình xây dựng đòi hỏi sự thẩm mỹ cao. Sản phẩm keo chà ron gạch đang ngày càng được sử dụng phổ biến thay cho xi măng trắng. Keo chít mạch có ưu điểm sẽ giúp bề mặt ốp lát chất lượng cao, giàu thẩm mỹ. Những ưu điểm đó là: 

– Sử dụng keo chà ron, sự liên kết giữa các viên gạch được tốt hơn. Đồng thời với đó, nó cũng tạo nên cơ chế “thở” giúp bề mặt ốp lát không bị phồng rộp. 

– Đường ron lớn được tạo thành từ keo chà ron không bị rạn nứt. 

– Keo chà ron rất dễ dàng thi công cho các đường ron nhỏ. 

– Keo chít mạch có các phụ gia chống thấm tạo kết cấu bề mặt vững chắc, 

– Phụ gia chống nấm mốc của keo chít mạch tăng tính an toàn cho sức khỏe con người. 

– Keo chà ron gạch có nhiều màu sắc khác nhau tạo đường ron sống động, giàu thẩm mỹ. 

KEO CHÀ RON WEBER.COLOR CLASSIC

KEO CHÀ RON WEBER.COLOR POWER

KEO CHÀ RON WEBER.COLOR NO STAIN

Những sản phẩm keo chà ron chính hãng trên thị trường đều tạo nên chất lượng thi công cao. Nhiều thương hiệu như Weber có sản phẩm chuyên dụng nên khách hàng hãy chọn đúng loại phù hợp với từng hạng mục. Một số sản phẩm còn tích hợp vừa là keo chà ron, vừa làm keo dán gạch rất tiện lợi. ( Xem sản phẩm: https://keodangachvn.com/)

Cách chà ron gạch của mỗi loại có khác nhau đôi chút. Sự khác biệt chủ yếu về tỉ lệ trộn keo còn cơ bản các bước thi công là giống nhau. Mọi người khi mua keo chà ron cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. 

2- Các bước chà ron gạch đúng chuẩn

Để mọi người, nhất là thợ thi công có cái nhìn tổng quan nhất để tiến hành thi công keo chà ron. Đại lý keo dán gạch Hải Linh sẽ cung cấp cách chà ron gạch đúng chuẩn. Khách hàng hãy tham khảo các bước sau đây. .

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chà ron gạch

– Nguyên liệu chà ron gạch: Keo chà ron (Đây là sản phẩm tối quan trọng và không thể thiếu).

– Mặt ốp lát cần chà mạch: Mặt sàn bằng Mosaic, mặt đá, mặt Ceramic… sau khi ốp lát được 24 tiếng và đã được làm vệ sinh bề mặt thi công được sạch sẽ.

– Dụng cụ thi công: Cân định lượng, xô sạch, giẻ lau, găng tay, máy khuấy tay, tấm trét mềm bằng nhựa, ống nhựa mềm và nước.

cach-cha-ron-gach

>>> Xem thêm: Keo chà ron mua ở đâu

Bước 2. Trộn keo chà ron

Trộn keo chà ron là bước quan trọng trong cách chà ron đúng chuẩn. Bước này cần làm chuẩn vì nó ảnh hưởng đến tất cả các khâu tiếp theo. Nếu làm sai ở khâu này, dù bạn có chà ron đúng phương pháp thì hiệu quả thi công hoàn thiện không đạt được như mong muốn. 

Trước tiên, bạn cần phải tham khảo thông tin về định mức keo chà ron, tỉ lệ nước:keo là bao nhiêu. Thông số kỹ thuật trên bao bì chỉ làm tham khảo. Thợ thi công căn cứ vào tình hình thực tế để có được một định mức chính xác. Tỉ lệ thông thường được áp dụng là 1 nước:2,5 keo.

cach-cha-ron-gach

Cách trộn keo như sau:  cho nước sạch vào ca/xô. Từ từ đổ lượng keo chà ron đã định lượng vào. Sử dụng đũa, thanh khuấy để trộn keo thật đều cho đến khi keo chà ron tạo thành hỗn hợp đồng nhất. 

Thợ thi công cần kiểm tra hỗn hợp thật kỹ trước khi chà ron. Hỗn hợp phải đồng nhất, không vón cục. Đặc biệt cần phải để hỗn hợp trong vòng từ 5 phút đến 10 phút để các thành phần trong keo chà ron phát huy hết tác dụng.  Kết quả của việc pha trộn này là bạn có một hỗn hợp có độ dẻo cao. Thời gian sử dụng của hỗn hợp đã pha trộn này là 60 phút.

Bước 3: Chà ron gạch

Thợ thi công dùng dụng cụ bay hay tấm trét mềm bằng nhựa trét hỗn hợp keo chà ron vào các đường mạch gạch. Sử dụng bay cao su để miết keo cho lấp đầy và chặt các đường ron. 

Trong cách chà ron gạch thì bước này cần độ khéo léo của người thợ thi công. Kinh nghiệm của những thợ thi công giỏi là sử dụng bay cao su. Khi miết gạch, bay cao su nên để nghiêng 45 độ so với mặt phẳng ốp lát. 

cach-cha-ron-gachSử dụng độ khéo léo chà ron tạo đường gạch đẹp

Bước 4: Vệ sinh đường ron

Thi công chít mạch với keo chà ron, sau bước 3, các đường ron được lấp đầy, bạn dùng một miếng mút ẩm lau bề mặt theo hình xoáy ốc. Nên lau trước khi đường ron khô. Các chuyên gia cho rằng, thực hiện bước này, đường ron sẽ được mịn, phẳng. 

Sau bước vệ sinh bảo dưỡng đường ron, thợ thi công tiến hành vệ sinh hoàn thiện bề mặt. Sử dụng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch lau sạch bề mặt để loại bỏ phần keo chà ron dính trên gạch. Nên làm công đoạn này sau 2h chà ron để đảm bảo đường ron được tạm khô. Sau 24h khi thi công bề mặt ốp lát mới được đưa vào sử dụng. 

cach-cha-ron-gachVệ sinh đường ron sao cho sạch và đẹp sau 24h

Trên đây, Showroom Hải Linh đã chia sẻ cho các bạn cách chà ron gạch chuẩn nhất, đúng quy trình nhất. Các bạn có thể áp dụng những chia sẻ của chúng tôi khi thi công các loại gạch khác nhau. Bạn muốn mua keo ốp lát tốt nhất với giá rẻ nhất thị trường thì hãy liên hệ ngay với hệ thống Showroom Hải Linh. Showroom Hải Linh – Người bạn đồng hành tin cậy của các công trình Việt.

Xem thêm