Mặt tiền của ngôi nhà, nhất là nhà ống được coi là bộ mặt của mỗi một gia đình nên đều được chăm chút hết sức tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Dưới đây là một số cách chọn màu sơn mặt tiền nhà ống để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

Ngôi nhà của bạn sẽ thu hút được ánh mắt của mọi người, nếu bạn lựa chọn được một màu sơn đẹp, phù hợp. Việc sơn mặt tiền nhà ống sẽ làm gia tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà, bên cạnh đó nó còn thể hiện cá tính của gia chủ.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, bạn cần biết được thiết kế, lựa chọn được tông màu chủ đạo của ngôi nhà trước khi chọn màu sơn mặt tiền cho ngôi nhà. Như vậy mới có thể giúp bạn có được cách chọn màu sơn mặt tiền nhà ống cũng như toàn bộ công trình được hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi chọn màu sơn mặt tiền nhà ống

Một ngôi nhà với thiết kế, màu sắc ngoại thất, màu sơn mặt tiền nhà ống đẹp thì sẽ có sự hài hòa tối đa cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn cũng cần phải biết kết hợp giữa các màu sắc với nhau để tạo nên một không gian hài hòa, thẩm mỹ nhất.

– Bạn không nên dùng những gam màu quá nóng hoặc quá lạnh cho màu sơn mặt tiền nhà ống. Do những gam màu này sẽ gây nên cảm khác không thực sự thoải mái cho người sử dụng.

– Bên cạnh việc nghiên cứu, tìm hiểu bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của các chuyên gia. Qua đó có thể giúp bạn thiết kế cho mặt tiền “tổ ấm” của gia đình bạn được hài hòa, với một màu sắc hợp với phong thủy nhất.

– Bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn mặt tiền nhà ống theo sở thích của bản thân, các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng cần phải lựa chọn sao phù hợp với thiết kế chung cũng như những giúp cho ngôi nhà của bạn được trở nên “hòa đồng” tránh lạc lõng.

– Bên cạnh việc lựa chọn được gam màu chủ đạo thì bạn cũng cần phải biết  tạo điểm nhấn, như phối với những gam sắc đối lập nhau. Qua đó sẽ có thể giúp cho cho ngôi nhà tạo được điểm nhấn, tránh cảm giác nhạt nhòa, nhàm chán.

Những lợi ích vượt bậc của sơn mặt tiền nhà ống

– Tạo nên nét thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà

Chắc chắn màu sơn mặt tiền sẽ quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà và là điểm nhấn đáng chú ý nhất của mỗi ngôi nhà. Nó chính là là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác (mắt) của con người trước tiên.

– Giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Việc lựa chọn màu sơn mặt tiền nhà ống đúng cách sẽ giúp cho mặt tiền trở nên thoáng rộng hơn, tạo được điểm nhấn hiệu quả hơn. Do nhà ống thường có diện tích là nhỏ hẹp, nên vẻ tính thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào cách trang trí mặt tiền nhà ra sao, màu sắc có tạo được điểm nhấn hay không.

– Tối ưu hóa chi phí

Ở những thành phố, những ngôi nhà ống san sát sẽ rất khó tạo được sự nổi bật về quy mô hay sự bề thế. Chính vì vậy, yếu tố màu sắc sẽ là một yếu tố quan  trọng trong việc tạo điểm nhấn đồng thời tạo sự khác biệt, ấn tượng so với những công trình liền kề.

– Giúp bảo vệ ngôi nhà tốt hơn

Việc sơn mặt tiền nhà ống sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh được những tác động tiêu cực của thời tiết, khí hậu như nắng, mưa bụi bẩn… Qua đó, sẽ giúp cho “tổ ấm” của gia đình bạn được bền vững hơn, có được tính thẩm mĩ lâu dài hơn.

Trên đây chính là một số cách chọn màu sơn mặt tiền nhà ống được Showroom Hải Linh sưu tập gửi đến các bạn. Hi vọng, qua đó có thể giúp cho các bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích để lựa chọn được mẫu sơn mặt tiền nhà ống phù hợp nhất.

>>> Xem thêm:

Các sản phẩm keo dán gạch tốt nhất trên thị trường
Mua keo dán gạch ốp tường loại nào tốt?
Mua keo dán gạch hồ bơi ở đâu tại Hà Nội?