Tường nhà bị thấm nước gây nên không ít những rắc rối, ảnh hưởng đến đời sống gia đình bạn. Chính vì vậy, khắc phục tình trạng này sao cho hiệu quả là điều bạn cần lưu ý. Dưới đây là những bí quyết khắc phục tường thấm nước hiệu quả mà bạn tham khảo.

Tường bị thấm nước - nỗi khổ không của riêng ai

Tình trạng nhà bị ngấm nước gây nên không ít những ảnh hưởng tác động đến gia đình bạn. Nó gây nên những mảng tường loang lổ, hết sức mất thẩm mỹ cho bức tường. Nếu không khắc phục kịp thời, nó sẽ có thể lan rộng và gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ không gian công trình.

Mặt khác nó còn có thể gây nên tình trạng nhà bị “dột nhẹ”… khi trời mưa. Từ đó gây nên tình trạng ẩm ướt, mất vệ sinh cho môi trường sống của gia đình bạn. Thậm chí nó còn là “nguồn sống” cho những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Keo Chong Tham

Nên việc khắc phục tình trạng này sao cho hiệu quả là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhờ đó, bạn sẽ xây dựng được một không gian sống hoàn thiện nhất cho gia đình mình. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình tốt hơn.

Chính vì vậy, khắc phục tường bị thấm nước là điều các gia chủ cần hết sức quan tâm. Chúng sẽ giúp cho bạn xây dựng được không gian thẩm mỹ nhất cho công trình. Mặt khác chúng còn có thể giúp đảm bảo mang đến môi trường sạch sẽ, vệ sinh nhất.

Cách khắc phục tường bị thấm nước hiệu quả?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng tường nhà bạn bị thấm nước. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng này mà bạn có cách xử lý cho hiệu quả nhất.

- Với tường nhà cũ

Những tường nhà cũ, lâu năm bị thấm nước, thì bạn có thể dùng sơn chống thấm để khắc phục. Tuy nhiên, bạn cần phải vệ sinh lớp sơn, nấm mốc sao trên bề mặt cho sạch sẽ.

Sau đó, bạn sử dụng hóa chất để có thể tẩy rửa và tiêu diệt rêu mốc hiệu quả nhất. Bạn cần phải làm hết sức sạch sẽ, nhờ đó sẽ có thể hạn chế vi khuẩn, nấm mốc quay lại phát triển.

Tiếp theo, bạn dùng hồ vữa để có thể trám những vết nứt lớn được hiệu quả nhất. Rồi bạn cần làm cho bề mặt được bằng phẳng nhờ bột trét (keo chít mạch) chuyên dụng. Bạn cần phải đảm bảo bề mặt sạch sẽ và ẩm ở mức phù hợp nhất (<16%). Sau đó, bạn phủ lớp sơn chống kiềm, rồi sau đó phủ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Keo Chong Tham Aws 3000

- Với tường nhà mới

Với tường nhà mới, gia chủ nên dùng dùng keo ngoài trời phủ kín bề mặt để trét tường. Sau đó, bạn có thể làm phẳng rồi, phủ lớp sơn lót, sơn chống thấm để đảm bảo hiệu quả nhất.

Với tình trạng trần, tường ố vàng, bạn có thể sử dụng loại keo chống thấm, sơn chống thấm. Với ưu điểm vượt trội, khô nhanh, chúng sẽ giúp khắc phục tình trạng thấm được hiệu quả nhất.

Với công trình đang chuẩn bị được xây dựng, các bạn cần có kế hoạch chống thấm. Nhờ đó, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề được bền vững, mang đến sự hoàn thiện tối ưu nhất cho công trình.

Các bạn cũng cần thiết mái cho phù hợp với khí hậu, đảm bảo độ dốc thoát nước mưa. Nhờ đó, sẽ không có khu vực bị đọng nước, hạn chế, ngăn ngừa tình trạng thấm nước.

Keo Chong Tham Aws 6000 Moi Nhat 600x450

Với trường hợp trần nhà bị rạn nứt cổ, bạn cần đục vết nứt rộng thêm ra khoảng từ 3 – 4cm. Tiếp theo bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho toàn bộ khu vực xung quanh và quét hồ dầu. Sau đó bạn trát vữa chống thấm hai thành phần để đảm bảo được hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng, bạn nên chống thấm tường trước khi xây dựng. Đây chính là biện pháp khắc phục tình trạng này được hiệu quả, cũng như hoàn thiện nhất.

Trên đây là một số cách khắc phục tường thấm nước hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích, lý thú nhất. Nhờ đó, bạn sẽ có thể xây dựng nên những công trình hoàn thiện nhất cho gia đình mình.

Xem thêm

Giá keo dán gạch chống thấm tại hà nội

Website Cửa hàng: https://keodangachvn.com