Ngôi nhà tựa như tổ ấm của mỗi một gia đình, nên cần được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết, nhỏ nhất. Trong đó, cách chọn màu sơn nhà đẹp sẽ chính là một cách giúp bạn làm được điều đó hiệu quả nhất. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số cách chọn màu sơn nhà đẹp “nhìn là mê” để các bạn tham khảo.

1, Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo hướng

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào hướng của ngôi nhà để lựa chọn màu sơn sao cho hiệu quả nhất. Việc chọn màu sơn nhà theo hướng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm tính thẩm mỹ, mà còn rất tốt cho vượng khí tổ ấm của gia đình bạn.

Chẳng hạn, ngôi nhà của bạn nằm theo hướng hướng Đông hoặc hướng Tây thì bạn có thể chọn màu sơn theo tone lạnh. Do những ngôi nhà quay theo hướng này rất dễ bị cảm giác nóng do bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Vì vậy chọn những gam màu lạnh sẽ giúp mang lại cho ngôi nhà một cảm giác mát mẻ, dễ chịu, trong những ngày hè nóng bức.

Ngược lại, nếu như nhà bạn nằm theo hướng Bắc hoặc hướng Nam thì cách chọn màu sơn nhà đẹp chính là những màu sơn có tone ấm, nóng một chút. Những gam màu này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thêm nổi bật, mà nó còn giúp cho “tổ ấm” của bạn được trở nên ấm áp hơn trong những ngày động lạnh giá.

2, Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thuỷ

Phong thủy cũng là một yếu tố hết sức quan trọng trong cách chọn màu sơn nhà đẹp. Do theo thuyết phong thủy thì màu sắc có thể hình thành nên những nguồn năng lượng và có thể tác động đến sức khỏe, cũng như tài lộc… của gia chủ. Vì vậy, bạn không nên chủ quan trong cách chọn được màu sơn nhà, mà phải chọn những màu sao cho phù hợp với mệnh của mình.

Chẳng hạn với những người có mệnh hỏa thì có thể lựa chọn những màu sắc như đỏ, tím, cam, hồng,… Bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc của hành tương sinh với bản mệnh. Như những người có mạng hỏa có thể lựa chọn màu của hành mộc như màu xanh lục vì Mộc có thể dưỡng Hỏa.

3, Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo vùng miền

Mỗi một vùng miền có những đặc trưng khác nhau, khí hậu khác nhau, phong thủy khác nhau…Do đó, dựa vào vị trí địa lý để lựa chọn màu sơn nhà đẹp, phù hợp cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Chẳng hạn như ở miền Nam thì những gam như xanh dương, xanh lá…hết sức được ưa chuộng. Do ở miền Nam nước ta có thời tiết nắng nóng quanh năm, vì vậy bạn có thể lựa chọn những gam màu này để mang đến sự mát mẻ, tươi trẻ…

Trong khi đó, những gam màu như màu hồng phớt, màu vàng hay màu da cam…lại là sự lựa chọn lý tưởng ở miền Bắc. Do miền Bắc có khí hậu thường lạnh hơn về mùa Đông, nên những gam màu này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được trở nên ấm cúng hơn về mùa Đông và không quá nóng về mùa Hè.

4, Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo ngôi nhà cũ

Nếu như bạn thực sự ưng màu sơn của nhà cũ bạn hoàn toàn có thể chọn màu sơn nhà đẹp theo ngôi nhà cũ. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh về sắc độ, có thể sáng hoặc tối hơn, đậm hay nhạt hơn…

Cách này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những màu mà mình yêu thích, mà không phải “đau đầu” lựa chọn màu sắc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo nên sự phá cách mới mẻ với những trang trí khác để cho không gian thêm phần tươi mới hơn.

5, Một số Cách chọn màu sơn nhà đẹp khác

Bên cạnh những cách chọn màu sơn nhà đẹp nêu trên bạn cũng có thể tham khảo trên sách báo, tạp chí, mạng internet. Qua đó có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những màu sơn phù hợp, và còn tạo nên sự hài hòa cho tổ ấm của mình.

Tuy nhiên, bạn cần phải áp dụng sao cho thật khéo léo, sáng tạo để có thể làm nên được những điểm nhấn khác biệt. Chẳng hạn như bạn có thể chọn cùng tông màu, nhưng phải cố gắng tạo thêm được những sự phá cách, khác biệt, và tính thẩm mỹ riêng.

Trên đây chính là một số cách chọn màu sơn nhà đẹp được Showroom Hải Linh sưu tầm gửi đến các bạn. Hi vọng qua đó có thể giúp cho các bạn đã có được những cách chọn màu sơn nhà đẹp   hiệu quả, phù hợp nhất.

>>> Xem thêm:

Mua keo dán gạch ốp tường loại nào tốt nhất?
Bảng báo giá keo dán gạch tại Hà Nội
Sản phẩm keo chà ron