Tình trạng thấm nước ở những khu chung cư, nhà phố hay những ngôi nhà được xây dựng đã lâu…là điều rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Dưới dây, Hải Linh sẽ hướng dẫn cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng để khắc phục tình trạng này được hiệu quả nhất.

Tường nhà thấm nước – nỗi khổ không của riêng ai

“Tường nhà và trần nhà tối đã có biểu hiện bị ngấm nước, dù nhà tôi mới xây được khoảng 3 năm nay. Nhất là mỗi khi trời mưa, ẩm thấp thì có tình trạng này càng rõ dệt, thậm chí còn có tình trạng dột nhỏ nữa”, đó là chia sẻ của anh L.T Đắc. Đây có lẽ cũng chính là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải mà phân vân, không biết nên xử lý sao cho hiệu quả nhất.

Anh T. Quyết chia sẻ: “ Phần tường ban công nhà tôi bị ngấm nước, nên nhìn rất loang lổ, khó chịu. Dù cho khi mua nhà, hai vợ chồng tôi đã hết sức cẩn trọng, lựa chọn rất kỹ càng rồi.”

4 cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả
4 cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả

Qua đó các bạn có thể thấy được rằng, tình trạng tường nhà ẩm ướt thực sự là “cơn đau đầu” không chỉ của riêng ai. Do tình trạng tường bị thấm nước sẽ gây tác động xấu đến thẩm mỹ ngôi nhà của bạn, thậm chí còn có thể là mối nguy hiểm cảnh báo cho tình trạng xuống cấp của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, tình trạng tường bị thấm nước sẽ khiến cho gia chủ hết sức băn khoăn không biết nên chọn cách xử lý nào cho hợp lý, hiệu quả nhất. Qua đó có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, và tránh được những ảnh hưởng, tác động tiêu cực mà nó có thể gây nên.

4 cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả

- Bạn có thể dùng gạch đá hoa, gạch lát tường hay dùng gỗ để ốp lên những khu vực tường bị thấm. Mẹo nhỏ này vừa có thể giúp xử lý tường bị thấm mà lại vừa trang trí thêm cho bức tường về mặt thẩm mỹ.

- Bạn cũng có thể sủi bỏ sạch sẽ lớp sơn cũ đi, sau đó bạn có thể dùng bộ trét kỹ, và dùng sơn kiềm lót ngoài trước khi sơn nước phủ lên. Bạn cũng cần lưu ý, tất cả bột trét và sơn đều sử dụng đều phải là những loại tốt, chuyên dùng ngoài trời, có độ kiềm cao, chống thấm, ẩm mốc...

4 cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả
Dùng keo dán gạch lát gạch hoa, gạch lát tường để khắc phục tường thấm nước

- Trong trường hợp bị dột từ trên mái, bạn có thể trám bít vết nứt trên máng xối,...bằng hỗn hợp vữa xi măng, cát và chất chống thấm hay keo chà ron gạch.

- Nếu như ngôi nhà bạn bị thấm trên trần nhà thì có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, đổ xi măng và vữa để chúng qua các khe rỗng, ngấm vào bề mặt bê tông. Khi ngưng kết bê tông sẽ liên lại bằng việc trám những khe rỗng này, sau đó bạn cần xử lí lại bằng xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm hay keo chà ron chống thấm.

Hi vọng 4 cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả của Hải Linh nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích. Qua đó, giúp cho các bạn sẽ có được những cách xử lý hiệu quả nhất nếu như không may nhà bạn có tường bị thấm nước.