Bên cạnh chất lượng dịch vụ thì cách chọn màu sơn cho quán ăn để tạo nên nét thẩm mỹ là điều mà bạn không nên xem nhẹ. Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 2 cách chọn màu sơn cho quán ăn để các bạn có thể tham khảo, áp dụng.

1, Vai trò của cách chọn màu sơn cho quán ăn

Với mỗi quán ăn, bên cạnh chất lượng dịch vụ thì tính thẩm mỹ của không gian gián cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định của người dùng. Chính vì vậy, chọn màu sơn cho quán ăn dù là việc “rất nhỏ” nhưng lại có thể tác động ảnh hưởng đến quyết định của người dùng.

Các chuyên gia cho biết rằng, thói quen ăn uống của người dùng cũng chịu tác động, ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế nhà hàng, cách chọn màu sơn cho quán ăn của bạn. Những màu sắc cũng như cách bạn phối màu trong không gian của nhà hàng cũng sẽ tác động tới cảm giác trải nghiệm của người dùng.

Bạn muốn người dùng có một không gian thoải mái, thư thái khi dùng bữa tại quán ăn của mình? Bạn muốn mang đến cho người dùng những tiện ích tối ưu nhất trong một không gian mang tính thẩm mỹ cao nhất?

Lúc này việc chọn màu sơn cho quán ăn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo nên không gian, môi trường quán ăn, nhà hàng của bạn. Nhờ vậy sẽ giúp cho thực khách của bạn sẽ có được cảm giác thoải mái, thích thú cũng như có thiện cảm hơn.

2. Chọn màu sơn cho quán ăn với màu đỏ và vàng

Màu đỏ là màu sắc được chọn màu sơn cho quán ăn khá phổ biến, thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà những nhà hàng, quán ăn lại lựa chọn màu đỏ, hay màu vàng làm tông màu nhấn cho không gian của quán.

Theo như các chuyên gia cho biết, màu đỏ sẽ có thể giúp làm gia tăng nhịp tim, huyết áp…của người dùng. Bên cạnh đó nó cũng có thể giúp kích thích cho người dùng ăn nhanh, tốt hơn.

Chính vì vậy, những nhà hàng đồ ăn nhanh hoặc nhà hàng hay thường lựa chọn màu đỏ để trang trí cho không gian nhà hàng của họ. Qua đó sẽ giúp cho bạn chú trọng vào việc tối đa hóa người dùng được hiệu quả hơn. Đặc biệt là những quán ăn nhanh, nơi đây người ăn thường ăn rất nhanh và đi trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Bạn cũng nên biết rằng, màu đỏ và vàng nhạt khi được kết hợp với nhau sẽ tạo nên một thông điệp hết sức rõ ràng: ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều, màu đỏ, màu vàng, sẽ tạo được cảm giác khó chịu cho người dùng.

Bên cạnh đó, cách chọn màu sơn cho quán ăn màu đỏ thẫm và nâu đất kết hợp cùng nhau cũng là một sự lựa chọn không tồi. Do đây là những gam màu có thể giúp mang đến những cảm giác ngon miệng cho người dùng hơn.

3. Cách chọn màu sơn cho quán ăn bằng màu xanh lá cây và màu nâu

Màu xanh thường được gắn với thiên nhiên, cây cỏ, sự trong lành hay thanh khiết. Vì thế, màu xanh kết hợp với tông màu gỗ thường được kết hợp với nhau để giúp xây dựng không gian quán ăn, nhà hàng.

Chẳng hạn như những nhà hàng phục vụ đồ ăn có lợi cho sức khỏe hoặc đồ ăn chay thường chọn màu này. Nó sẽ tạo nên được sự liên quan giữa màu sắc và đồ ăn qua đó giúp cho thực khách sẽ có được một cảm giác thoải mái, gần gũi, thân thiện hơn.

Chính cái cảm giác như được hòa mình cùng với thiên nhiên sẽ khiến cho người dùng được cảm thấy thư giãn và an nhiên. Bên cạnh đó, sự phối màu này cũng sẽ khiến cho thực khách muốn giành thêm thời gian để trải nghiệm những đồ ăn thức uống nơi đây.

Trên đây chính là 2 cách chọn màu sơn cho quán ăn cũng như vai trò của cách chọn màu sơn cho quán ăn mà bạn có thể tham khảo. hi vọng qua đó sẽ có thể giúp cho các bạn có thể có được sự lựa chọn của riêng mình.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm keo dán gạch cao cấp
Báo giá keo dán gạch men tại Showroom Hải Linh
Bảng báo giá keo dán gạch tốt nht.